Giò xào hay còn gọi là giò thủ là món ăn truyền thống có nguồn gốc xuất xứ từ miền Bắc nước ta. Cách làm giò xào bằng khuôn
hay giờ sao không cần khuôn rất nhanh đó nha, ngoài giò ngũ sắc mặn thì
còn có cách làm giò xào chay cho những bạn thích ăn chay vào ngày tết,
sau đây mình chia sẽ bí quyết làm món giò xào ngon giòn trong món ăn
ngày tết nhé.
Nguyên liệu làm giò xào: (lượng nguyên liệu cho 500g thành phẩm)
– 1 tai heo
– 200g thịt thăn heo
– 100g da heo
– 20g nấm mèo;
– 50g nấm đông cô
– Gia vị:40ml nước mắm + 20g tiêu + 60g đường + 20g bột nêm + dầu ăn
Cách làm món giò xào nhanh cho ngày tết:
Bước 1: Sơ chế nấm mèo: Ngâm nấm mèo trong nước ấm khoảng 5 phút để nở mềm Cắt bỏ gốc rửa sạch nấm đông cô sau đó bạn thái nhỏ nấm mèo và nấm đông cô.
Bước 2: Tai heo và thịt mua ề bạn rửa sạch thai nhỏ, riêng phần tai heo bạn nhớ trụng qua nước sôi tầm 2 phút cạo sạch lông. Sau khi thái nhỏ bạn ướp hỗn hợp thị với 40ml nước mắm + 20g tiêu + 60g đường + 20g bột nêm.
Bước 3: Bạn bất bếp bắc chảo lên cho một ít dầu vào khi dầu nóng thả hỗn hợp thịt vào xào đều khoảng 10 phút tiếp đó bạn cho hỗn hợp nấm vào xào thêm 5 phút nữa tắt bếp.
Bước 4: Bước này mình tạo giò nếu bạn có khuôn ép thì đỗ hỗn hợp vào khi còn nong cho khuôn ép chặt , sau khi xong bạn cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ sau đó là mang ra dùng được.
Với công thức món giò xào được làm tại gia đảm bảo an toàn thực phẩm mùi vị thơm giòn ngon bạn có thể đem bọc lại rồi mang biếu người thân bạn bè hoặc cắt khoanh chia nhỏ giò xào xếp ra dĩa rồi cúng trong mâm cơm ngày Tết.
– Nếu không có dụng cụ ép giò xào bằng khuôn inox có thể sử dụng các lon sữa đục các lỗ nhỏ dưới đáy lon để nước mỡ có thể chảy ra khi ép.
– Sau khi ép chặt giò xào hơi nới tay một chút để giò nghỉ sẽ giúp giò mềm và ngon hơn.
Chúc các bạn thành công với món giò xào giòn ngon miệng với cách làm giò xào món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền!
Bán chả lụa online Hồ chí Minh cập nhật
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Bán giò chả online - Nhận đặt chả lụa tết